AAO vinh danh NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG – Tiến sĩ Satish C. Gupta

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Tiến sĩ Satish C. Gupta, Người sáng lập Madhu Instruments Pvt. Ltd. đã được Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ (AAO) vinh danh với danh hiệu là NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG (UNSUNG HERO).

Unsung-Hero_Satish-Gutpa

Trong lĩnh vực nhãn khoa có vô số người hùng thầm lặng đã phục hồi thị giác cho bệnh nhân, đôi khi họ phải vượt qua những thử thách để cung cấp dịch vụ chăm sóc nhãn khoa y tế và phẫu thuật. Vào năm 2020, Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ đã vinh danh câu chuyện về những người hùng này. Họ được đề cử bởi chính các đồng nghiệp vì đã âm thầm cống hiến, cố vấn cho thế hệ tiếp theo và chia sẻ kỹ năng của họ với thế giới.

Tại sao Tiến sĩ Gupta là một người hùng thầm lặng? “Ông ấy có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực của mình, đã thực hiện hơn 75.000 ca phẫu thuật mắt. Việc chia sẻ của một “cây đại thụ” trong lĩnh vực phẫu thuật nhãn khoa đó là nhân đạo. Những sáng kiến cải tiến trong kỹ năng của ông đã giúp phát triển 30 thiết bị nhãn khoa chất lượng cao, sẵn có cho cộng đồng Ấn Độ và quốc tế với giá thành hợp lý.”

Nguồn: Madhu Instruments

Bài Viết Liên Quan