Đo thị lực chức năng trong đục thủy tinh thể và cấy ghép thấu kính nội nhãn

MỤC ĐÍCH CỦA NGHIÊN CỨU:

Gần đây, đo thị lực chức năng (FVA) đã được báo cáo là một phương pháp quan trọng để xác định “suy giảm chức năng thị giác” và đánh giá chi tiết thị lực. Nghiên cứu này thảo luận về một hệ thống đo FVA liên tục mới để kiểm tra thị lực và giới thiệu ứng dụng đo FVA trong phẫu thuật đục thủy tinh thể và cấy ghép nội nhãn.

NHỮNG PHÁT HIỆN GẦN ĐÂY:

HEINE LAMBDA 100 Retinometer for assessing potential visual acuity

FVA lần đầu tiên được phát triển để phát hiện chức năng thị giác bị suy giảm đối với các hoạt động hàng ngày trong hội chứng khô mắt. Sự hữu ích của phương pháp mới này đã được mô tả ở những bệnh nhân mất ổn định nước mắt, trải qua phẫu thuật keratomileusis hỗ trợ bằng laser, với hội chứng Stevens-Johnson, hội chứng Sjögren và đục thủy tinh thể nhẹ. Cấu trúc vi mô của các thấu kính dạng thấu kính rất khác nhau (xơ cứng nhân và / hoặc đục thủy tinh thể ở vỏ sau và / hoặc độ mờ của vỏ thủy tinh thể) gây ra sự kết hợp của các hiệu ứng khác nhau trên các tia sáng tới có thể bị khúc xạ, phản xạ, hấp thụ hoặc tán xạ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thị lực tốt nhưng có thể phàn nàn về rối loạn chất lượng thị lực. Chúng tôi đã báo cáo sự cải thiện FVA sau phẫu thuật đục thủy tinh thể ở những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể nhẹ và triệu chứng thị giác mặc dù có hiệu quả thị giác thông thường trước phẫu thuật và sau phẫu thuật. Để phát hiện suy giảm thị lực do đục thủy tinh thể, đo FVA rất hữu ích trong việc đánh giá chất lượng thị lực và thay đổi thị lực sau phẫu thuật phaco.

HEINE LAMBDA 100 Retinometer for assessing potential visual acuity

TÓM LƯỢC:

Đo FVA là một xét nghiệm hiệu quả và không xâm lấn, phản ánh các khiếu nại về làm mờ / lóa và sự hài lòng sau phẫu thuật ở bệnh nhân bị đục thủy tinh thể nhẹ.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21076305

Legatek hân hạnh cung cấp đèn đo thị lực LAMBDA 100 nhập khẩu chính hãng của Heine, CHLB Đức.

Đèn đo thị lực – Heine LAMBDA 100

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

Bài Viết Liên Quan