Dùng chỉ dẫn “dấu chân màu” cho bệnh nhân mắt

Ngày 6/4 tin từ Bệnh viện mắt Huế cho biết vừa áp dụng chỉ dẫn “dấu chân màu” trong khuôn viên bệnh viện nhằm giúp cho việc di chuyển các bệnh nhân mắt và người nhà, người thăm nuôi bệnh nhân được dễ dàng hơn.

Theo áp dụng mới mẻ và rất khoa học này, mỗi dấu chân chỉ dẫn in trên sàn nhà ở khu vực bệnh viện có màu sắc khác nhau, có tác dụng chỉ dẫn bệnh nhân, người nhà đến tận các khu điều trị, phòng bệnh, phòng chức năng…

Bảng chỉ dẫn “dấu chân màu” này gồm 5 loại dấu chân với 5 màu sắc gồm: màu hồng dẫn đến khu vực Viện phí; màu xanh dẫn đến khu vực Siêu âm; màu vàng dẫn đến Quầy Thuốc; màu tím dẫn đến Nhà Vệ sinh bệnh nhân; màu nâu đỏ dẫn đến Phòng Xét nghiệm.

Bà Dương Thị Thanh (trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện mắt Huế) tâm sự, việc bệnh viện này dùng bảng chỉ dẫn bằng dấu chân màu này rất thuận tiện cho việc đi lại của người bệnh từ chỗ này đến chỗ khác, và cả người nhà cũng rất dễ để tìm đường thay vì hỏi người này người khác trong bệnh viện.

BS CK II. Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện mắt Huế cho biết, mô hình này được cá nhân ông tham khảo rồi áp dụng về bệnh viện trong một lần tham quan một bệnh viện ở Nam Phi. “Việc dùng “dấu chân màu” nhằm phục vụ người bệnh được tốt hơn về chất lượng dịch vụ khi đến điều trị tại bệnh viện mắt Huế, trên tinh thần chủ trương của Bộ Y tế yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân được tốt hơn” – BS Trường trao đổi.

Nguồn: Dân Trí

Bài Viết Liên Quan